Trò chuyện cùng bác sĩ Thảo, tác giả của Khái niệm Khuôn mặt Tỷ lệ vàng. 

Đánh giá bài viết!

Trò chuyện cùng bác sĩ Thảo, tác giả của Khái niệm Khuôn mặt Tỷ lệ vàng. 

Với tâm niệm mang đến nét đẹp hoàn hảo mà vẫn giữ được đường nét tự nhiên, sau thời gian dài nghiên cứu và thực nghiệm, bác sĩ Thảo đã hoàn thành và cho công bố Khái niệm Khuôn mặt Tỷ lệ vàng.

Công nghệ giảm mỡ, thon gọn mặt V line giúp giảm mỡ nhanh, da săn chắc. Ngoài ra, công nghệ giảm mỡ hiện đại. Giảm mỡ cả những vùng khó. Như cằm, cạnh hàm… giúp làm thon gọn mặt sau sinh hiệu quả cho các mẹ.

Sự kiện “Thăm khám và tư vấn phương pháp Tỷ lệ vàng” tại Đà Nẵng

Mới đây, Thẩm mỹ Quốc tế DIVA vừa tổ chức sự kiện “Thăm khám và tư vấn phương pháp Tỷ lệ vàng” tại Đà Nẵng. Với sự tham gia của bác sĩ Thảo, người được khen ngợi là “nhà tạo mẫu khuôn mặt” đầu tiên của Việt Nam khi công bố tiêu chuẩn Tỷ lệ vàng.

Bác sĩ Thảo là người sáng lập, điều hành và là giám đốc y khoa của hệ thống Diva Clinic, Slimshape Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm và tu nghiệp chuyên ngành thẩm mỹ tại các nước. Như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore…

Nhân dịp này, Web Trẻ Thơ cũng tranh thủ trò chuyện cùng Bác sĩ Thảo. Về công việc hiện tại và những dự định sắp tới của Bác sĩ trong tương lai.

Phỏng vấn bác sĩ Thảo

Chào Bác sĩ! Công việc là một bác sĩ thẩm mỹ tại Thẩm mỹ Quốc tế Diva chắc hẳn rất bạn rộn ạ?

Thú thật rằng, công việc của một người bác sĩ thẩm mỹ đã mang đến cho tôi một cuộc sống bận rộn hơn mức tưởng tượng. Tôi liên tục nhận các ca phẫu thuật và tư vấn mỗi ngày.

Đặc biệt là khi tôi vẫn đang duy trì công tác tại cả hai chi nhánh TM Quốc tế Diva tại HCM và Đà Nẵng. Tuy việc di chuyển có hơi xa. Nhưng tôi luôn sắp xếp thời gian linh động di chuyển giữa hai thành phố. Để đảm bảo đúng theo lịch hẹn với khách hàng.

Dù bận nhưng tôi luôn cảm thấy vui. Vì điều này chứng tỏ rằng chị em phụ nữ đã dần biết quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn. Công việc giúp tôi cảm thấy những việc mình làm là có ích. Vì thế tôi ngày càng cảm thấy yêu công việc này hơn.

Động lực thúc đẩy nghiên cứu và đưa ra phương pháp Tỷ lệ vàng

Gần đây chị có công bố giấy chứng nhận về phương pháp “Khuôn mặt tỷ lệ vàng” trên fanpage. Động lực nào thúc đẩy chị nghiên cứu và đưa ra những quy chuẩn này ạ?  

Sau thời gian công tác trong ngành thẩm mỹ, thực hiện các ca phẫu thuật cho khách hàng, tôi hiểu được tâm lý của những chị em có nhu cầu làm đẹp, đó là họ luôn tìm kiếm vẻ đẹp hoàn hảo nhưng phải đảm bảo sự tự nhiên nhất cho khuôn mặt mình.

Điều này đã thôi thúc tôi nghiên cứu sâu hơn về các tỷ lệ trên khuôn mặt sao cho phù hợp,  giúp chị em có thêm những lựa chọn làm đẹp cho bản thân mình.

Đồng thời, ứng dụng các nguyên lý của nghệ thuật trang điểm vào trong thẩm mỹ khuôn mặt để tôn vinh, làm nổi bật những nét ưu điểm và cải thiện, làm đầy các khuyết lõm của khuôn mặt.

Triển khai phương pháp này như thế nào?

Vậy sau khi nghiên cứu hoàn thành, chị đã triển khai bước đầu như thế nào để phương pháp này được tiếp cận với mọi người nhiều ạ?

Tháng 12/2016 vừa qua, TM Quốc tế Diva đã giúp tôi đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng sắc đẹp Việt”, hỗ trợ thẩm mỹ khuôn mặt miễn phí cho bốn cô gái theo phương pháp thẩm mỹ tỷ lệ vàng này. Sau khi hoàn thành phẫu thuật, các cô gái đã trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn nhiều so với lúc trước. Và điều quan trọng là các cô gái “đẹp hơn nhưng vẫn là chính mình”. Và tìm thấy được sự tự tin, thành công hơn trong cuộc sống.

Chi tiết về Phương pháp Tỷ lệ vàng

Được biết phương pháp này của chị đã được công nhận và cấp bản quyền. Vậy chị có thể nói rõ hơn về phương pháp này của mình để mọi người biết rõ hơn được không?

Tất nhiên rồi. Một khuôn mặt được xem là đạt chuẩn tỷ lệ vàng trước hết phải là một khuôn mặt cân đối với các tỷ lệ như sau:

Tỉ lệ 1/5 dọc:

Chia khuôn mặt ra 5 phần đều nhau theo chiều dọc. Một khuôn mặt cân đối khi chiều rộng của 5 phần dọc đó bằng nhau. Đường kẻ tính từ rìa chân tóc mai đến đuôi mắt. Từ đuôi mắt ngoài đến đuôi mắt trong. Tương tự cho mặt bên còn lại.

Chúng ta sẽ thấy các phần đó bằng nhau. Tức là phần má ngoài tính từ rìa chân tóc đến đuôi mắt ngoài. Bằng với chiều dài đôi mắ. Và bằng với chiều dài ngang chân cánh mũi.

Tỉ lệ 1/3 ngang:

Chia chiều dài khuôn mặt ra thành 3 phần bằng 3 đường kẻ ngang.

Đường kẻ thứ nhất từ rìa chân tóc ngay vùng trán. Đường kẻ thứ 2 ngang đường dưới chân mày. Đường kẻ thứ 3 ngang chân cánh mũi. Đường kẻ thứ 4 ngang điểm cao nhất của cằm. Chiều cao 3 phần này phải bằng nhau.

Đỉnh chóp mũi, môi và cằm:

3 nơi này phải nằm trên một đường thẳng. Khi đó cằm đủ độ nhô và độ dài. Môi có độ mộng vừa đẹp. Hàm không bị hô hay móm. Chóp mũi có độ dài và độ cao phù hợp.

khuôn mặt tỷ lệ vàng

Ngoài ra, để một khuôn mặt cân đối trở thành khuôn mặt hoàn hảo theo phương pháp thẩm mỹ tỷ lệ vàng. Thì các bộ phận trên khuôn mặt cũng cần đạt đến sự hài hòa và cân đối nhất định.

Ví dụ như độ cong của sóng mũi so với trán tạo thành một góc 120 – 135 độ. Khi đó mũi sẽ có độ lài hài hoà với trán. Không bị trường hợp mũi quá cao hay cao bằng trán. Độ lài này thường bắt đầu tại đường thẳng nối ngang đường dưới chân mày.

Chóp mũi và môi phải tạo được một góc từ  90 – 115 độ

Cằm phải ngắn và mỏng và độ rộng ngang chân cánh mũi sẽ bằng đoạn thu thu hẹp của vùng cằm. Như vậy cằm sẽ đủ độ thon và không bị thô hay to bè.

khuôn mặt tỷ lệ vàngTỉ lệ môi mọng chuẩn xác: Khi độ dày môi trên bằng 1/3. Độ dày môi dưới chiếm 2/3. Khoảng cách giữa 2 mắt dao động từ 30mm đến 40mm. Và chiều cao mí mắt từ 8 -10mm. Như thế là đẹp nhất cho người Việt Nam.

Đối với góc hàm và cạnh mặt phải đạt số đo từ 121 – 129 độ. Như thế mới tạo nên được khuôn mặt nhỏ và mảnh khảnh. Kết hợp với các yếu tố phía trên sẽ tạo nên một khuôn mặt đúng chuẩn theo Phương pháp thẩm mỹ khuôn mặt theo tỷ lệ vàng mà tôi đã đưa ra.

Bác sĩ có thể chia sẻ thêm để mọi người được biết về những dự định công việc của chị trong thời gian sắp tới được không ạ?

Sau khi công bố phương pháp Tỷ lệ vàng, fanpage Bác sĩ Thảo và TM Quốc tế Diva đã nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc. Và muốn được tư vấn. Vì thế, kế hoạch sắp tới đây của tôi đó là sẽ thực hiện một chuỗi “Thăm khám và tư vấn miễn phí” cho những bạn đang có nhu cầu làm đẹp.

Đây là chương trình mà mà tôi mong muốn có thể thực hiện thường xuyên và định kỳ. Để có thể chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết làm đẹp. Cũng như tư vấn trực tiếp, cụ thể cho từng trường hợp. Rất mong sẽ được gặp các bạn tại chương trình.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Bác sĩ về Khái niệm Khuôn mặt Tỷ lệ vàng. Mong rằng thời gian tới đây sẽ là một trong những phương pháp được nhiều chị em lựa chọn. Để đạt được sự cân đối hài hòa của chuẩn mực cái đẹp.

Đăng ký khám miễn phí

THẨM MỸ CỦA SỰ CÂN ĐỐI

Trong thế giới đầy vẻ đẹp nhân bản, xu hướng làm đẹp lệch lạc dẫn đến những nhan sắc vô hồn, nét đẹp và khí chất riêng dần biến mất. Và sứ mệnh của DIVA luôn không đổi: "Đẹp hơn nhưng vẫn là chính mình".

Đó là cốt lõi mà DIVA luôn hướng đến, khách hàng sẽ được tư vấn dịch vụ thẩm mỹ phù hợp với tình trạng riêng của mỗi người, loại bỏ khuyết điểm nhưng vẫn giữ được những nét đẹp riêng của chính mình.

ĐẶT LỊCH NGAY

 

Hãy kết nối với chúng tôi

GIỚI THIỆU CHUNG

 

GIẤY PHÉP

 

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

TOP TÌM KIẾM